admin 25 Tháng Mười, 2018

David Beckham là một trong những ngôi sao bóng đá đã đi vào huyền thoại. Mặc dù bây giờ anh không còn tham gia thi đấu ở trên sân, thế nhưng, tên tuổi cũng như thành tích của anh là điều mà rất nhiều cầu thủ khác đang hướng tới hình ảnh đó. Anh chàng tuyển thủ này đã có một quá trình thi đấu tham gia bóng đá ở rất nhiều câu lạc bộ, đội bóng hay những giải đấu lớn nhỏ khác nhau, mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Tên thật của Beckham là David Robert Joseph Beckham, anh sinh vào ngày mùng 2 tháng 5 năm 1975 tại nước Anh. Khi tham gia bóng đá, anh đã sớm trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và chơi ở vị trí tiền vệ là chủ yếu. Vợ anh là một ca sĩ và là một trong những nhà thiết kế thời trang đình đám, hiện nay hai người đã có với nhau 4 mặt con. Hạnh phúc của gia đình David Beckham là điều mơ ước của tất cả mọi người, họ trở thành thần tượng của không ít cô gái trong và ngoài nước.

Đỉnh cao của Beckham đó là thời điểm anh ký hợp đồng với Manchester United

Khi nói về tiểu sử của Beckham chúng ta phải nhắc tới gia đình của anh. Ngay từ khi còn nhỏ không đã chơi thường xuyên ở Ridgeway Park, cha mẹ của anh cũng là những người đam mê bóng đá và rất yêu thích câu lạc bộ Manchester United. Chính vì thế điều này cũng ảnh hưởng tới anh rất nhiều, niềm đam mê bóng đá yêu thích câu lạc bộ này cũng bắt nguồn từ đó. Anh may mắn hơn Ronaldo khi mà được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ cả tình cảm lẫn vật chất. Vì thế anh sớm và học tại một trường đào tạo bóng đá để rồi nhận được cơ hội tham dự FC Barcelone trong một đợt huấn luyện đặc biệt và nó đại diện, có tính chất như một phần của giải đấu dành cho những tài năng trẻ. Anh chàng David Beckham này cũng đã chơi ở rất nhiều câu lạc bộ địa phương và không ngần ngại tham gia những trường năng khiếu về bóng đá.

Thành tích anh đạt được vào năm 1990 đó là cầu thủ U15 chơi hay nhất tại thời điểm này. Và năm anh 14 tuổi anh đã may mắn được ký hợp đồng với Manchester United cho giải bóng đá thiếu niên, đây là bước khởi đầu thuận lợi và là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời sự nghiệp bóng đá của David Beckham.

Tháng 3 năm 2008, David Beckham đã tham gia trận đấu thứ 100 cùng với đội tuyển nước Anh khi so tài với đội tuyển Pháp. Có thể chúng ta chưa biết rằng trong những cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá thế giới, Beckham đã hai lần giành được vị trí thứ hai. Và ở thời điểm năm 2004, David Beckham được liệt vào danh sách cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới. Anh trở thành đội trưởng của đội tuyển Anh vào ngày 15 tháng 11 năm 2000 cho tới tận tháng 7 năm 2006. Trong suốt thời gian anh làm đội trưởng, anh đã ra sân 58 trận, đây thực sự là một thành tích đáng nể của anh chàng này.

David Beckham hiện có một gia đình rất hạnh phúc

Tuy nhiên, sự nghiệp đỉnh cao của Beckham đó là thời điểm anh ký hợp đồng với Manchester United một cách chuyên nghiệp. Đây là một câu lạc bộ bóng đá mà anh yêu thích cho nên khi tham gia với câu lạc bộ này anh đã rất hào hứng. Và thời điểm anh là trận ra mắt cho câu lạc bộ Manchester United là khi anh 17 tuổi, vào năm 1992. Vô cùng ấn tượng khi mà trong thời gian tham gia, anh đã giành 2 cúp FA, 6 danh hiệu Premier League World, vô địch UEFA vào năm 1999.

Sau đó, đến năm 2003 David Beckham đã được Real Madrid mua về từ Manchester United và phục vụ cho câu lạc bộ này trong suốt bốn mùa bóng. Thời điểm anh tham gia ở Real Madrid anh đã chơi rất nhiều trận đấu lớn, nhỏ, dành được các thành tích khác nhau. Số bàn thắng anh ghi được không hề ít, tại thời điểm này cũng là lúc mà anh khẳng định với người hâm mộ trên toàn thế giới được năng lực thực sự của mình, được giá trị của bản thân xứng đáng với đồng tiền mà các câu lạc bộ đã chi trả ra để sở hữu anh.

Như vậy, sau suốt 18 năm tham gia thi đấu bóng đá chuyên nghiệp dành rất nhiều giải thưởng danh giá, những chiếc cúp vô địch khác nhau. David Beckham đã quyết định từ bỏ sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình và anh trở thành một huyền thoại bóng đá mà cả thế giới sẽ nhắc đến cho tới tận hôm nay và mai sau. David Beckham thực sự đã trở thành huyền thoại và được người hâm mộ ghi nhớ mãi mãi, cho dù lịch thi đấu bóng đá hôm nay không còn có tên tuổi của anh trong danh sách ra sân nhưng với tất cả những người đam mê bóng đá thì anh vẫn sống trong lòng mọi người.

Tiểu sử của David Beckham đã đủ để nói lên được tất cả những cố gắng, nỗ lực của anh trong hoạt động thi đấu bóng đá của mình. Không phải nghiễm nhiên anh có được tài năng như thế mà phải trải qua quá trình luyện tập rất vất vả và nghiêm ngặt, cùng với tinh thần ý chí bất diệt, lòng yêu nghề yêu bóng đá da diết.

Facebook Comments
Rate this post