admin 25 Tháng Hai, 2019
Học ngành gì không sợ thất nghiệp

Học ngành gì không sợ thất nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm chính là câu hỏi mà các bạn trẻ thường đặt ra khi lựa chọn ngành nghề trước mỗi kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm?

Trong suốt một quá trình dài học tập và rèn luyện, bất kỳ ai trong chúng ta đều mong muốn lựa chọn được ngành nghề theo đúng ước mơ của bản thân và có nhiều cơ hội phát triển cũng như mức thu nhập hấp dẫn.

Chính vì thế, chúng ta cần phải thật tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn ngành nghề, không chỉ phù hợp với tình hình phát triển của xã hội, phù hợp với sở thích mà còn phải phù hợp với năng lực của bản thân.

Trong bài viết sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tổng hợp lại những ngành có nhiều tiềm năng phát triển, không sợ bị thất nghiệp để giúp các bạn đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Ngành Bác sĩ

Dù ở trong bất cứ thời kỳ nào thì Bác sĩ vẫn luôn là ngành nghề hot của xã hội. Để làm việc trong lĩnh vực này thì các bạn sinh viên cần phải có một trình độ chuyên môn cao vì nhu cầu thực tế hiện nay cần phải có rất nhiều bác sĩ giỏi. Chính vì thế, nếu các bạn lựa chọn ngành nghề này sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề bị thất nghiệp sau khi ra trường. Tuy nhiên, điểm chuẩn trúng tuyển vào khối ngành này rất cao nên các bạn cần phải học thật tốt để có một nền tảng kiến thức vững chắc thì mới nên dự thi khối ngành này.

Ngành Bác sĩ tuyển sinh theo khối A hoặc B. Các trường đào tạo uy tín, chất lượng mà các bạn có thể tham khảo như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược TPHCM, Học viện Quân y, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Khối ngành Công an – Quân đội

Công an và Quân đội cũng chính là những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Đây là 2 ngành học chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước. Sau khi tốt nghiệp, sẽ được phân công công tác vào những vị trí phù hợp với chuyên ngành. Đặc biệt là khi theo học nhóm ngành này, thí sinh sẽ không mất tiền học phí trong suốt thời gian học tập và còn nhận được trợ cấp tiền ăn. Chính vì thế, nếu không muốn lo lắng tới vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp thì khối ngành Công an – Quân đội chính là lựa chọn tốt nhất.

Nhóm ngành Công an – Quân đội tuyển sinh theo khối A, C, D. Những trường mà các bạn có thể đăng ký xét tuyển: Đại học Lục quân, Học viện Hậu cần, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân, Học viện An Ninh – Nhân dân,…

Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ toàn cầu hiện nay thì ngành Công nghệ thông tin chính là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn có được công việc ổn định và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đây là một ngành nghề rất phát triển tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên nguồn nhân lực lại chưa thể đáp ứng được những nhu cầu cần thiết nên các bạn sẽ xin việc thuận lợi hơn, mức lương và các chế độ dành cho nhân viên cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Ngành nghề này sẽ phù hợp hơn đối với các bạn nam.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin tuyển sinh theo khối A, D. Các trường đào tạo uy tín mà thí sinh có thể tham khảo như: Đại học FPT, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công Nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông…

Học ngành gì không sợ thất nghiệpNhóm ngành Công nghệ thông tin tuyển sinh theo khối A, D

Nhóm ngành Du lịch – Quản trị nhà hàng, khách sạn

Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay thì nhóm ngành Du lịch – Quản trị nhà hàng, khách sạn chính là một gợi ý vô cùng hữu ích để các bạn có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp.

Tại Việt Nam hiện nay, ngành Dược phát triển rất mạnh mẽ và đa dạng. Chính vì thế, những sinh viên theo học nhóm ngành này cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhóm ngành Du lịch – Quản trị nhà hàng, khách sạn được đánh giá cao.

Nhóm ngành Du lịch – Quản trị nhà hàng, khách sạn tuyển sinh khối A, C, D. Một vài trường mà các bạn có thể tham gia đăng ký xét tuyển như: Đại học Khoa học xã hội – Nhân văn, Đại học Hà Nội, Đại học Văn hóa…

Ngành Marketing Online

Ngành Marketing Online cũng là một trong số những ngành nghề đang được đánh giá rất cao hiện nay. Để tránh tình trạng thất nghiệp học làm việc không đúng chuyên ngành học, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Ngành Marketing Online. Đây là ngành nghề cần áp dụng tới công nghệ thông tin, công nghệ số, các ông lớn như Facebook và Google…

Ngành Marketing Online đã tạo nên một cơn sốt đối với ngành tiếp thị trực tuyến. Với sự xuất hiện của nhiều công ty truyền thông và quảng cáo thì cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sẽ ngày càng tăng lên.

Ngành Marketing Online tuyển sinh theo khối A, D. Những địa chỉ đào tạo ngành Marketing Online chất lượng: Đại học RMIT, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Nhóm ngành Xây dựng

Nhóm ngành Xây dựng được đánh giá là một trong những ngành nghề hot nhất khối A. Hiện nay, ngành xây dựng đang phát triển một cách vững mạnh. Chính vì thế, nhu cầu về nhân lực nhóm ngành Xây dựng có chuyên môn kỹ thuật cao là rất lớn. Sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm theo mong muốn của bản thân. Nhóm ngành Xây dựng cũng chính là một lựa chọn tốt cho những bạn thí sinh đang băn khoăn không biết học ngành gì để không bị thất nghiệp.

Nhóm ngành Xây dựng tuyển sinh đại học theo khối A, D.  Các trường đào tạo nhóm ngành Xây dựng hàng đầu tại nước ta hiện nay mà các bạn có thể tham khảo: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Kiến trúc, Đại học Xây dựng,…

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi “Học ngành gì không sợ thất nghiệp?”. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Facebook Comments
Rate this post