admin 17 Tháng Một, 2019

Bài viết dưới đây sẽ phân tích những lợi thế khi chọn du học Nhật Bản ngành y – ưu tiên hàng đầu của du học sinh.

Nên đi học Y ở Nhật Bản để đón đầu công nghệ

Du học Nhật Bản là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ ngày nay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông đặc biệt là ngành y. Bởi lẽ đó là ngành mà nhiều người khao khát được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho con người. Trong khi đó, Nhật Bản là một quốc gia có cơ cấu dân số già, nghĩa là tỷ lệ người trên độ tuổi lao động lớn. Vì vậy để đảm bảo sự phát triển kinh tế thì chính phủ của nước này phải tăng cường hơn nữa đội ngũ cán bộ nhân viên quan tâm đến sức khỏe của người dân. Đó là lý do mà ngành y Nhật Bản lúc nào cũng “khát” nhân lực và cũng chính vì vậy mà sinh viên của nước ngoài sang đây có nhiều cơ hội được giữ lại định cư ở nước này.

Những lợi thế khi du học Nhật Bản ngành y

Có nền văn hóa tương đồng

Nhật Bản là một quốc gia nằm trong khu vực châu Á, vì vậy văn hóa của nước họ ít nhiều có những điểm giống nhau với văn hóa Việt. Điều này sẽ giúp cho các bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến một miền đất xa lạ.

Trải nghiệm ở một môi trường văn hóa mới

Bên cạnh những điểm giống nhau thì văn hóa Nhật có những điểm khác biệt mới mẻ, tiến bộ mà chúng ta đáng để học tập, chẳng hạn như: xếp hàng chờ ăn cơm, dẫn người già qua đường, tính kỷ luật,…Đó là những đức tính phẩm chất tốt của con người Nhật giúp họ tạo ấn tượng mạnh đối với du khách và bạn bè quốc tế và cũng nhờ đức tính kiên cường mà họ vực lại nền kinh tế nhanh sau thảm họa mà Mỹ gieo xuống.

Chi phí rẻ

So với các nước ở châu Mỹ, châu Âu như Hoa Kỳ, Anh, Úc thì chi phí khi đi du học Nhật Bản ngành y sẽ thấp hơn nhiều. Điều này sẽ phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nước ta,  học phí không quá cao cũng tiện lợi cho các bạn có thể tập trung vào chuyện học hành, không bị gánh nặng kinh tế ảnh hưởng đến chất lượng của việc học.

Nhật Bản có nhiều người già chiếm tỷ lệ cao

Được đi làm thêm nhiều hơn

So với các nước khác thì việc làm thêm của du học sinh ở Nhật Bản nới lòng hơn nhiều. Đây là cơ hội cho các bạn vừa học vừa tự kiếm tiền trang trải cuộc sống cũng như tiết kiệm gửi về cho bố mẹ. Quả thực, nếu đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ mà không kiếm được tiền thực sự là một nỗi ám ảnh đối với du học sinh khi đến tháng bao nhiêu khoản phải chi, từ tiền nhà, tiền ăn uống, sách vở, học hành, sinh nhật bạn,…

Đất nước sạch

Cách đây không lâu, các nhà khoa học nghiên cứu đã so sánh một hình ảnh vào buổi sáng mai ở đất nước Nhật và Việt Nam thì có thể khẳng định một  bầu không khí của Nhật trong lành hơn nhiều so với đất nước mình. Nếu như ở Việt Nam, tình trạng thực phẩm bẩn, hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan thì ở Nhật ăn cái gì cũng được; không sợ thuốc trừ sâu hay các hóa chất độc hại khác dính vào rau cỏ, thịt cá – những thứ mà chúng ta nạp vào hằng ngày – những thứ quan trọng nhất đối với sức khỏe của con người.

Ngành y Nhật Bản phát triển

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc là con rồng châu Á đầy năng động, trong đó có ngành Y. Rất nhiều chuyên gia Y tế, bác sĩ Nhật Bản có đóng góp lớn cho nền Y học thế giới, được nhận nhiều giải thưởng đáng tự hào. Vì vậy, nếu du học Nhật Bản ngành Y, sinh viên sẽ được tiếp cận với những gì tiến bộ, hiện đại ngang tầm đẳng cấp quốc tế, được thực tập tại những bệnh viện nổi tiếng, được dẫn dắt bởi những người “vừa hồng vừa chuyên”.

Chính sách ưu đãi từ chính phủ Nhật Bản

Nhật bản đang thực hiện chính sách mở cửa với Việt Nam, đưa nhiều lao động, du học sinh Việt sang Nhật, đây là “cơ hội ngàn năm có một” khi các bạn được đến một đất nước hiện đại nhưng được họ nhìn có thiện cảm, tôn trọng, không bị ngược đãi,…Tuy nhiên, một số người Việt vì lý do này hay lý do khác đã làm vấy bẩn lên hình ảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Chính điều này cũng khiến họ đánh mất cơ hội của hàng triệu người khác đang ấp ủ ước mơ tương tự.

Ngoài ra, khi theo học ở đó, các bạn có thể bảo lãnh người thân sang thăm, vừa được đoàn tụ vừa giúp người nhà được đi du lịch với chi phí rẻ hơn  nhiều so với việc tự lập đi theo tour và hàng loạt chính sách khác đang thu hút các bạn trẻ.

Trên đây là những lợi thế khi du học Nhật Bản ngành Y mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp được. Bên cạnh những lợi thế chắc chắn sẽ tồn tại những hạn chế. Hãy nhìn một cách toàn diện nhiều chiều để có lựa chọn tốt hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!

Facebook Comments
4 (80%) 1 vote